VNPT triển khai giải pháp tích hợp đa tiện ích cho trường học

Xu hướng tích hợp các giải pháp công nghệ thông tin hiện được nhiều hãng VT - CNTT trên thế giới áp dụng, với mục đích đem lại tiện ích tối đa cho khách hàng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức thực hiện tích hợp giữa mạng giáo dục vnEdu và Hoá đơn điện tử VNPT-Invoice

Mạng giáo dục Việt Nam vnEdu được phát triển bởi tập đoàn VNPT nhằm cung cấp các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ cho các đối tượng trong ngành giáo dục gồm: học sinh, phụ huynh, giáo viên và các cán bộ quản lý của trường học, phòng giáo dục, sở giáo dục. vnEdu là một hệ sinh thái đầy đủ các nền tảng từ elearning (đào tạo trực tuyến) đến những tiện ích kết nối giữa phụ huynh, giáo viên và học sinh, nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng công tác dạy và học của nhà trường, cũng như nâng cao năng lực quản trị dữ liệu. 

Việc tích hợp dịch vụ hoá đơn điện tử VNPT-Invoice với vnEdu sẽ giúp các trường học giảm tới 70% các bước quy trình phát hành; rút ngắn tới 99% thời gian thanh toán, quản lý hóa đơn;.. và đặt biệt tiết kiệm lên tới 80% chi phí dành cho mỗi hóa đơn. 

Ngoài ra, khi khách hàng sử dụng giải pháp tích hợp này còn được giảm giá dịch vụ hóa đơn điện tử lên đến gần 50% so với mức giá thông thường (chỉ 400 đồng/hoá đơn khi sử dụng gói cước dưới 10 ngàn hoá đơn). 
Tính đến nay khách hàng sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử - VNPT Invoice của VNPT đã lên đến hàng nghìn đơn vị. Việc chuyển đổi từ hoá đơn giấy sang hóa đơn điện tử hiện nay rất đơn giản. VNPT sẽ hỗ trợ cài đặt phần mềm, hướng dẫn sử dụng và thường xuyên theo sát quá trình sử dụng hóa đơn điện tử cho các đơn vị đăng ký chuyển đổi.
 
Một lãnh đạo trường học tiểu học tại Hà Nội chia sẻ: “Với số lượng gần 3000 học sinh, vấn đề xuất thông tin thu học phí, làm hoá đơn cho từng học sinh một mỗi tháng luôn chiếm rất nhiều thời gian cũng như nhân lực của nhà trường. Trong khi đó, biên chế dành cho công tác này lại chỉ có hạn. Nhà trường luôn phải đau đầu với bài toán làm sao có thể thực hiện công tác thu học phí cho học sinh với hình thức khoa học, nhanh gọn nhất nhưng cũng tiết kiệm chi phí, thời gian nhất”.
 
Có thể nói, mong muốn trên không chỉ của riêng một trường học nào. Thấu hiểu những khó khăn trong công tác quản trị tại trường học hiện nay, đại diện của VNPT cũng cho biết: “Với giải pháp tích hợp  vnEdu và Hoá đơn điện tử VNPT-Invoice, thực sự là tiện ích “n trong một”. Sự kết hợp giữa hai mạng giáo dục vnEdu và Hoá đơn điện tử VNPT-Invoice thành một giải pháp CNTT tích hợp hàng đầu không chỉ giúp cho các nhà trường có được một hệ thống thông tin trường học, giúp dễ dàng quản lý dữ liệu nhà trường, kết nối giữa nhà trường và phụ huynh mà còn giảm bớt nhiều công đoạn khi xuất thông tin thu học phí cũng như các chi phí khác.”
 
Hiện giờ, tại Việt Nam, VNPT là doanh nghiệp VT - CNTT duy nhất triển khai giải pháp tích hợp vnEdu và VNPT-Invoice, cung cấp gói sản phẩm trọn gói, nhiều tiện ích với mức chi phí hợp lý nhất dành cho các trường học trên cả nước. 
 
Mạng giáo dục vnEdu của VNPT đã được triển khai khắp 63 tỉnh, thành phố. Khoảng 19.000 trường học trên cả nước đang sử dụng hệ thống quản lý thông tin nhà trường, với 4-5 triệu hồ sơ học sinh và hơn 60 ngàn giáo viên và 200 website của các trường tiểu học, trung học, phổ thông cơ sở,..
 
Dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT Invoice của VNPT đã nhận được nhiều giải thưởng lớn như giải Ba sản phẩm triển vọng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013; Giải Sao khuê năm 2014, Giấy khen Tổng cục thuế trao tặng vì đã có thành tích  phối hợp triển khai giải pháp Hoá đơn điện tử của ngành thuế năm 2014,..