VNPT HƯNG YÊN TÀI TRỢ HỌC BỔNG CHƯƠNG TRÌNH “CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ”

Lãnh đạo VNPT HY, Đài PTTH, Sở GD và ĐT HY ký kết chương trình

      Cùng dự có lãnh đạo Bưu điện tỉnh Hưng Yên, lãnh đạo các phòng chức năng và đơn vị trực thuộc của Sở GD và ĐT, lãnh đạo và phóng viên Đài PTTH, Báo Hưng Yên dự và đưa tin; lãnh đạo các phòng chức năng và các đơn vị sản xuất trực thuộc VNPT Hưng Yên.

Ông Trần Quốc Hưng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc VNPT Hưng Yên phát biểu tại buổi Lễ ký kết

 

            Đây là chương trình được hình thành từ ý tưởng và đề xuất của lãnh đạo VNPT Hưng Yên trên cơ sở phối hợp, đồng hành triển khai giữa 3 đơn vị: VNPT Hưng Yên – Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Hưng Yên – Sở Giáo dục và đào tạo Hưng Yên. Theo đó, VNPT Hưng Yên sẽ tài trợ toàn phần 12 suất học bổng, tổng trị giá 60.000.000đ (5.000.000đ/1 suất) cho các đối tượng học sinh giỏi cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trong toàn tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có ý trí và nghị lực vượt lên số phận, đồng thời hỗ trợ kinh phí cho ekip biên tập và thực hiện chương trình. Trong khi đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp danh sách đối tượng học sinh trên cơ sở tiêu chí của chương trình đề ra. Đài PTTH Hưng Yên sẽ tiến hành khảo sát đối tượng do Sở GD và ĐT cung cấp; lên lịch phát sóng, xây dựng kịch bản chương trình; tổ chức phát sóng trên Đài PTTH tỉnh Hưng Yên; tuyên truyền, vận động về ý nghĩa và mục đích của Chương trình để cộng đồng xã hội chung tay tham gia.

Ông Hoàng Văn Thịnh – Nguyên Ủy viên BTV tỉnh ủy, nguyên PCT Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Hưng Yên phát biểu ý kiến.

 

            Ngoài ra VNPT Hưng Yên sẽ cấp một số thuê bao di động sim số đẹp để Đài PTTH Hưng Yên tổ chức đấu giá, số tiền thu được thông qua hoạt động đấu giá sẽ được sử dụng để tiếp tục tài trợ cho các đối tượng học sinh trong kỳ tiếp theo.

            Chương trình dự kiến sẽ được Đài PTTH Hưng Yên xây dựng và tổ chức phát sóng liên tiếp trong 12 số, tần suất 01 số/1 tháng, thời gian phát sóng số đầu tiên sẽ diễn ra trong tháng 8 năm 2015, đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống Ngành Bưu điện. Sau 6 tháng phát sóng Chương trình, Ban tổ chức sẽ tổ chức họp, đánh giá rút kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng, mục tiêu và ý nghĩa của Chương trình.

            Trao đổi và thảo luận tại buổi lễ ký kết, các đồng chí lãnh đạo và đội ngũ phóng viên các cơ quan báo chí, truyền thông tham dự đã đồng thuận đánh giá cao tính nhân văn sâu sắc và ý nghĩa của Chương trình, cùng với sự ghi nhận nỗ lực của VNPT Hưng Yên, đó là mặc dù trong điều kiện chịu áp lực cạnh tranh hết sức cam go và khốc liệt nhưng VNPT Hưng Yên vẫn giành nguồn kinh phí của mình để thực hiện trách nhiệm và nghĩa cử cao đẹp với cộng đồng xã hội: Tài trợ học bổng “Chắp cánh ước mơ”, chung tay giúp cho bao gia đình có hoàn cảnh khó khăn vượt lên số phận, cổ vũ và tiếp thêm nghị lực để các em học sinh vững bước đến trường, tiếp nhận hành trang và tri thức trở thành những người có ích cho xã hội, đóng góp xây dựng quê hương Hưng Yên ngàn năm văn hiến. Việc làm đầy ý nghĩa đó đã tô thắm nét đẹp truyền thống của Ngành, đó là 2 chữ “nghĩa tình” vốn dĩ đã đồng hành cùng sự tồn tại, phát triển của Ngành 70 năm qua và thông điệp mà VNPT đang triển khai trong giai đoạn hiện nay, đó là: “Trẻ trung – Năng động – Nhân văn”, càng có ý nghĩa hơn khi Chương trình được triển khai trong thời điểm Tập đoàn VNPT và các đơn vị thành viên đang ra sức thi đua, tổ chức các chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Tập đoàn VNPT (15/8/1945-15/8/2015).

            Với ý nghĩa nhân văn cao cả và quy mô của Chương trình, Ban Tổ chức và các cơ quan báo chí, truyền thông đã thống nhất các giải pháp triển khai thực hiện, song hành với công tác tuyên truyền, vận động để các cấp, các ngành và các doanh nghiệp chung tay tham gia, với tâm huyết và kỳ vọng: Nhiều đối tượng học sinh nghèo vượt khó trong toàn tỉnh sẽ được thụ hưởng học bổng từ Chương trình “Chắp cánh ước mơ” do VNPT Hưng Yên khởi xướng./.

 

 

 

Nguyễn Hồng Long